PARKER PROCESSING VIET NAM CO., LTD PARKER PROCESSING VIET NAM CO., LTD
Tiếng Việt日本語English

Thấm Nitơ thể khí

Xử lý thấm Nito thể khí là phương pháp xử lý cho sản phẩm vào trong lò có môi trường khí hỗn hợp gồm NH₃・N₂・CO₂, nâng nhiệt độ đạt 530~600℃, tiến hành thấm các bon bằng thành phần C phân giải từ CO₂, khiến hình thành trên bề mặt sản phẩm lớp phủ có tầng sâu thấm 5~20μm tạo bởi do các bon hóa của sắt.

Lớp thấm được hình thành mật thiết có độ cứng cao và chịu lực tốt, nâng cao tính chịu mài mòn cho bề mặt sản phẩm. Hơn nữa, do bề mặt được bao phủ bởi tầng sâu thấm giúp nâng cao tính chống ăn mòn. Độ cứng bề mặt đạt được phụ thuộc vào chủng loại thép, với vật liệu thép thông thường độ cứng bề mặt đạt HV400-600, độ cứng có thể đạt được cao nhất là HV900.

Với phương pháp xử lý này, vật liệu xử lý không cần thiết phải là thép chứa nhiều ni tơ, đây là phương pháp có thể đối ứng với nhiều chủng loại thép từ thép các bon thấp, thép hợp kim, thép đúc, thép nung (tuy nhiên, không đối ứng được với vật liệu thép không gỉ). Ngoài ra, do được xử lý bằng nhiệt độ dưới mức nhiệt độ làm thay đổi hình dạng sản phẩm, nên ít phát sinh lỗi biến dạng, cong vênh sản phẩm sau xử lý. Khi so sánh với phương pháp xử lý Isonite (một dạng xử lý giống thấm Nitơ thể khí) thì lớp chiều sâu thấm hình thành mật thiết hơn, ngoại quan sạch đẹp hơn.

Công ty chúng tôi có 2 chủng loại lò xử lý khác nhau, lò dạng giếng (lò giếng) sản phẩm sẽ được làm mát trong lò sau khi thấm Nitơ; lò dạng buồng (lò buồng) làm mát bằng dầu, dó đó có thể đáp ứng xử lý phù hợp với mỗi chủng loại sản phẩm.

Thấm Nitơ thể khí