PARKER PROCESSING VIET NAM CO., LTD PARKER PROCESSING VIET NAM CO., LTD
Tiếng Việt日本語English

Thấm Carbon

Xử lý tôi thấm Carbon là phương pháp xử lý cho sản phẩm vật liệu sắt thép vào trong lò có môi trường bao gồm khí RX với thành phần chính CO、N2、H2 được cấp thêm khí enrich, nâng nhiệt đạt nhiệt độ khoảng trên dưới 900℃, cho các bon thấm vào bề mặt vật liệu, sau đó tiến hành tôi làm cứng hóa sản phẩm.

Vật liệu thép hợp kim hàm lượng carbon thấp, thép carbon thấp có tính gia công tốt được gia công cơ khí để tạo thành hình dáng sản phẩm mong muốn, sau khi xử lý tôi thấm Carbon sẽ hình thành trên bề mặt sản phẩm tầng cứng hóa cacbon.
Hơn nữa, tổ chức phần lõi của sản phẩm xử lý nhiệt vẫn mềm dẻo, tổng thể sản phẩm có tính dẻo dai tốt đảm bảo độ cứng chịu va đập, đồng thời bề mặt sản phẩm lại có độ cứng cao, nhờ đó sản phẩm chịu mài mòn tốt, chịu được cường độ làm việc cao. Khác với thông thường sản phẩm, sản phẩm xử lý thấm Cacbon có cả hai đặc tính trái ngược nhau “ dẻo dai và cứng”. Đây là phương pháp xử lý nhiệt bề mặt phổ biến nhất, được áp dụng rộng rãi cho nhiều chủng loại chi tiết máy móc như là linh kiện xe máy, linh kiện ô tô. Điểm khác nhau lớn nhất so với xử lý thấm Nito là đã tăng cường thêm công đoạn xử lý tôi ram trong quy trình xử lý

Công ty chúng tôi có lò thấm carbon dạng buồng. Lò dạng buồng đối ứng với điều kiện xử lý đa dạng từ thời gian xử lý ngắn khoảng 10 phút đến thời gian xử lý dài trên 20 tiếng, hơn nữa có thể đối ứng xử lý thấm Cacbon Nito, xử lý chống thấm Cacbon ( không thấm Cacbon tại vị trí yêu cầu bằng sử dụng chất chống thấm), xử lý thấm Cacbon + Subzero.
Biểu đồ bên dưới phân bổ độ cứng mặt cát của tầng cứng hóa các bon. Độ cứng bề mặt đảm bảo độ cứng cao HV800, chiều sâu tầng cứng hóa tổng thể đạt khoảng 0.9mm
Độ cứng bề mặt và chiều sâu tầng cứng hóa có thể điều chỉnh dựa vào điều kiện xử lý nhiệt đáp ứng theo mong muốn của khách hàng.
So sánh với xử lý thấm Nito, thì điểm ưu việt của xử lý thấm Cacbon là có thể hình thành tầng cứng hóa sâu hơn, tăng cường độ cứng – tạo ưu điểm cho sản phẩm.

Thấm Carbon